Nguyễn Thanh Tùng đã xuất sắc dành giải nhất Qua miền Di sản 2022, đem vòng nguyệt quế, niềm vui và tự hào về cho Trường THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh.

28/11/2022

Với sự cổ vũ nhiệt tình tại điểm cầu trường THPT Ninh Châu hơn 1200 học sinh và các thầy cô giáo, phụ huynh, lãnh đạo huyện Quảng Ninh và các trường bạn đóng trên địa bàn.

Không khí cổ vũ tai điểm cầu THPT Ninh Châu

Cùng với 3 thí sinh “nặng kí” - nhất bán kết 3 trận vòng loại Hoàng Minh Đạt - Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp; Trần Quang Minh - Trường THPT Lương Thế Vinh; Nguyễn Thanh Bình - Trường THPT Lệ Thủy; Thanh Tùng bước vào trận chung kết với tư cách là thí sinh về nhì có số điểm cao nhất. Tuy nhiên, với bản lĩnh “quật khởi” đến từ ngôi trường mang tên tiếng trống Ninh Châu, Thanh Tùng đã chiến đấu kiên cường và đầy tự tin để giành chiến thắng với số điểm ngoạn mục (235 điểm), bỏ xa đối thủ (thí sinh về nhì đạt 130 điểm).

Trao vòng nguyệt quế cho thí sinh đạt giải

Hơn 10 năm trước, Ninh Châu cũng là ngôi trường có thí sinh bước vào chung kết cuộc thi “Âm vang miền cát trắng” và giành giải nhì chung cuộc. Hôm nay, tại sân chơi “Qua miền di sản”, Thanh Tùng đã được gọi tên là “quán quân”, viết nên thành tích chói lọi cho ngôi trường Ninh Châu - một trong những điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà!

Tự hào về Thanh Tùng, tự hào về Ninh Châu khi âm vang của tiếng trống quê hương tiếng trống quật khởi đã vang lên giòn giã tại sân chơi trí tuệ này.

Một số hình ảnh tại cuộc thi